Ý nghĩa điển tích Văn Vương cầu hiền, Lã Vọng câu cá là gì?

Combo trường kỷ tam quốc và tủ chè cổ gỗ gụ siêu đẹp tại Đồ Gỗ Nam Quỳnh

Hôm nay Đồ Gỗ Nam Quỳnh sẽ chia sẻ đến quý khách hàng về ý nghĩa của điển tích Văn Vương cầu hiến, Lã Vọng câu cá.

1 . Tóm tắt câu chuyện

Dựa trên một câu chuyện có thật của vua Chu Văn Vương ở Trung Quốc. Biết đất nước đang cần người có tài có đức nên ông đã tìm khắp đất nước. Hễ chỗ nào có tin có người như thế thì ông cho gọi ngay. Và trong một lần ông nghe có người kì tài, học rộng hiểu biết cao ở vùng sông, nhưng bị người đời ganh ghét vì đố kị. Nên ông Lã vọng đã chán nản ra bờ sông câu cá. Mặc dù ông Lã Vọng cũng rất muốn được góp sức xây dựng cho nước nhà cho nhân dân. Ông Lã Vọng câu cá không có lưỡi câu đã làm vua rất bất ngờ. Vua hỏi ra thì được biết ông Lã vọng không ngồi để câu cá mà ông Lã Vọng đang ngồi chờ người đến để trọng dụng tài năng của ông. Ông Lã Vọng năm nay  tám mươi tuổi. Sau sự góp sức của ông để phò tá vua Chu Văn Vương cai trị đất nước. Thì nhà Chu đã đứng vững được tám trăm năm. Tồn tại lâu nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Tủ chè cánh cong gỗ gụ đục kênh bong siêu đẹp tại Đồ Gỗ Nam Quỳnh
Tủ chè cánh cong gỗ gụ siêu đẹp tại Đồ Gỗ Nam Quỳnh

2 . Điển tích có ý nghĩa gì?

Với câu chuyện nghe qua rất đỗi bình thường nhưng mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Với một vị vua cao cao tại thượng nhưng vô cùng khiêm tốn. Dám bỏ đi cái tôi mặc cho khó khăn gian nan để tìm người tài cho đất nước. Còn với một người rất đỗi bình thường luôn có lòng vị tha, lạc quan và kiên nhẫn sẽ có ngày được coi trọng. Khi đã được coi trọng thì cần làm cống hiến hết sức mình để thoả mãn niềm đam mê mơ ước. Để không phụ lòng người .

Cánh đày 8cm đục tích văn vương cầu hiền
Cánh đày 8cm đục tích văn vương cầu hiền tại Đồ Gỗ Nam Quỳnh
Cận cảnh những khu cảnh được nghệ nhân đục bằng tay
Cận cảnh khung cảnh Lã Vọng câu cá được nghệ nhân đục bằng tay trên sập ba bông tại Đồ Gỗ Nam Quỳnh

Chính vì câu chuyện ý nghĩa này mà hình ảnh Văn Vương và Lã Vọng đã được khắc hoạ vô cùng đẹp qua những sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên như sập gụ, tủ chè, bàn ghế trường kỷ, tranh khảm, tượng,… Chúng ta đều là những người cầu hiến và lao động. Nên phác hoạ những hình ảnh trên lên đồ dung để sử dụng hay trang trí đều rất ý nghĩa. Nhất là những gia đình con đang đi học hay làm ăn kinh doanh lớn rất phù hợp.

Cơ sở sản xuất Đồ Gỗ Nam quỳnh  luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm không chỉ đẹp mắt, chất lượng mà còn mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc và giá trị. Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng hãy liên hệ ngay với cơ sở qua số điện thoại 0363725333 để được tư vấn kĩ hơn. Xin cảm ơn quý khách!

Siêu phẩm tủ chè Tại Đồ Gỗ Nam Quỳnh
Siêu phẩm tủ chè Tại Đồ Gỗ Nam Quỳnh
Mẫu sập ba bông gỗ gụ lào khảm trai ốc đẹp tại Đồ Gỗ Nam Quỳnh
Mẫu sập ba bông gỗ gụ lào khảm trai ốc đẹp tại Đồ Gỗ Nam Quỳnh
Tủ chè cánh cong gỗ gụ đục kênh bong siêu đẹp tại Đồ Gỗ Nam Quỳnh
Tủ chè cánh cong gỗ gụ đục kênh bong siêu đẹp tại Đồ Gỗ Nam Quỳnh

Liên hệ với Đỗ Gỗ Nam Quỳnh:

Website: https://dogonamquynh.com

Fanpage Facebook:https://www.facebook.com/dogonamquynh/

youtube: https://www.youtube.com/@dogonamquynh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *